A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giới Thiệu Chung Trường Mầm Non Chương Dương

GIỚI THIỆU CHUNG

     Trường Mầm non Chương Dương nằm ở Thôn Kỳ Dương, Thường Tín Hà Nội. Trường có 1 địa điểm nằm trên địa bàn xã Chương Dương.

      Trường Mầm non Chương Dương Năm học 2019-2020 có Tổng cộng 14 lớp : 4 Nhà trẻ,10 lớp Mẫu giáo

- Tổng số Cán bộ, giáo viên, nhân viên: 47 (Biên chế: 36; Hợp đồng: 11)

+ Ban giám hiệu: 03 đồng chí

+ Giáo viên: 30 đồng chí

+ Nhân viên: 14 đồng chí

- Trình độ:

+ Đại học : 3 Quản Lý

+ Đại học - Cao đẳng: 32 đồng chí

+ Trung cấp: 9 đồng chí

+ Các Trình Độ Khác: 03 đồng chí

- Chi bộ Đảng: 01 Số Đảng viên: 22

Đoàn thanh niên: 01. Số đoàn viên: 14

Tổ chức công đoàn: 01. Số đoàn viên công đoàn: 47

 

Tập thể Cán bộ, giáo viên, nhân viên trường Mầm non Chương Dương

     Trường luôn nhận được sự quan tâm, tạo mọi điều kiện đầu tư về cơ sở vật chất của Huyện uỷ, HĐND, UBND Huyện Thường Tínq, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Thường Tín  Trường được công nhận chuẩn quốc gia mức độ 1 và sự phối hợp chặt chẽ với các cấp các ngành, các đoàn thể trong Huyện. Cơ sở vật chất, trang thiết bị được đầu tư đầy đủ theo qui định tại Thông tư 01/2011/TT-BGDĐT, có các thiết bị hiện đại phục vụ hoạt động vui chơi, học tập của trẻ: Máy vi tính, đàn organ, 

     Bếp ăn của nhà trường thực hiện đúng các quy định về an toàn thực phẩm . Chế biến thức ăn theo dây chuyền bếp một chiều. Luôn luôn đảm bảo đúng tiêu chuẩn “Bếp ăn an toàn thực phẩm”. Bếp ăn nhà trường đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm được UBND Huyện Thường Tín nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm theo quy định( Số 364/2017/ATTP-CNĐK ngày 30/11/2017)

     Là một trường mầm non, nhà trường luôn đặt vấn đề chăm sóc và giáo dục trẻ lên hàng đầu. Để làm tốt công tác này, Ban giám hiệu nhà trường đã luôn sâu sát trong chỉ đạo chuyên môn cũng như các công tác chăm sóc, giáo dục trẻ. Thực hiện đổi mới phương pháp dạy học, nhà trường nâng cao hình thức sinh hoạt chuyên môn các tổ, nhóm và hội đồng Sư phạm bằng nhiều hình thức khác nhau, thực hiện 100% các hoạt động đều có đồ dùng dạy học, ngoài việc tận dụng hết đồ dùng sẵn có, giáo viên còn tích cực tự làm thêm nhiều đồ dùng tự tạo có chất lượng, phục vụ tốt cho việc dạy và học. Nhà trường  đẩy mạnh ứng dụng CNTT trong dạy học và quản lý giáo dục, phát huy vai trò của giáo viên cốt cán trong việc sử dụng phần mềm điện tử, nghiêm túc thực hiện phần mềm tuyển sinh trực tuyến, phần mềm quản lý nuôi dưỡng, phân mềm công tác kế toán... Khuyến khích giáo viên tự thiết kế, soạn giáo án  điện tử, phát huy sử dụng hợp lý các phần mềm bài giảng điện tử.  

     Nhà trường đã xây dựng kho học liệu điện tử với 50 giáo án điện tử ở các lứa tuổi và 30  trò chơi dành cho trẻ mầm non.

Với một đội ngũ giáo viên nhiệt tình trong công tác, yêu nghề, mến trẻ, nhà trường đã đạt được kết quả tốt, nhiều năm đạt “Tập thể lao động tiên tiến cấp Huyện”. Có được kết quả tốt như vậy là nhờ có sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng không ngừng vươn lên của Ban Giám hiệu nhà trường cùng với sự nhiệt tình năng động sáng tạo của tập thể giáo viên, nhân viên trong nhà trường.

     Công tác xây dựng Đảng, xây dựng các đoàn thể vững mạnh luôn được tập thể Ban Giám hiệu và giáo viên, nhân viên nhà trường chú trọng thực hiện. Nhờ vậy chi bộ nhà trường nhiều năm liên tục đạt “Chi bộ trong sạch vững mạnh xuất sắc”.

Công đoàn nhà trường liên tục đạt “Công đoàn vững mạnh Vững Mạnh”

Chi Đoàn liên tục đạt “Chi đoàn Vững Mạnh”.

     Tập thể cán bộ giáo viên nhân viên nhà trường có tinh thần đoàn kết nhất trí, trách nhiệm cao trong công tác, yêu nghề mến trẻ, luôn có ý thức học hỏi nâng cao tay nghề và chuyên môn nghiệp vụ. Ban đại diện cha mẹ học sinh luôn phối kết hợp chặt chẽ với nhà trường trong thực hiện nhiệm vụ chăm sóc nuôi dưỡng, giáo dục trẻ. Với sự đoàn kết nhất trí cao, sự nỗ lực không ngừng của mỗi cá nhân, năm học này cũng như những năm tiếp theo, trường Mầm non  Chương Dương tin tưởng sẽ gặt hái được nhiều kết quả tốt đẹp hơn.

Với mong muốn các cháu “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, Trường Mầm non Chương Dương luôn phấn đấu thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người; đội ngũ quản lý, giáo viên, nhân viên trau dồi đạo đức nghề nghiệp, học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, gần gũi, yêu thương chăm sóc trẻ để trẻ ngày một khỏe hơn, ngoan hơn và thông minh hơn, vì “Trẻ em hôm nay, thế giới ngày mai”.

Kính mong được sự quan tâm, hỗ trợ, phối hợp của cha mẹ học sinh, cộng đồng xã hội cùng chung tay chăm lo cho các cháu, thế hệ tương lai của đất nước. Trường Mầm non Chương Dương nguyện sẽ tiếp tục vững bước đi lên, xứng đáng với niềm tin mà Đảng và Nhà nước, ngành Giáo dục & Đào tạo giao phó và là địa chỉ đáng tin cậy của cha mẹ học sinh, nhân dân trên địa bàn.

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG MẦM NON CHƯƠNG DƯƠNG


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan

Nội dung đang cập nhật...

Liên kết
Đang chờ cập nhật
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Tháng 12 : 1